CÁCH LỰA CHỌN DÀN LẠNH CHO KHO LẠNH CÔNG NGHIỆP

CÁCH CHỌN DÀN LẠNH CHO KHO LẠNH CÔNG NGHIỆP

Dàn lạnh công nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc lắp đặt kho lạnh. Công nghệ ngày càng phát triển kéo theo những nhu cầu sản xuất cũng phát triển. Vì vậy, việc chế biến, bảo quản, sản xuất cũng phụ thuộc vào nhiệt độ. Đặc biệt, đối với những ngành thực phẩm, hóa chất thì dàn lạnh càng thể hiện được vai trò to lớn của mình.

Kho lạnh ra đời phục vụ cho nhu cầu của con người như bảo quản thực phẩm đông lạnh, bảo quản rau củ, nông sản, làm lạnh hóa chất. Trong quá trình vận chuyển, người ra sử dụng những kho lạnh để bảo quản. Kho lạnh thường sử dụng những dàn lạnh để tạo khí lạnh. Dàn lạnh được sử dụng nhiều và phố biến nhất là dàn lạnh Eco.

Bộ phận quan trọng nhất của kho lạnh là dàn lạnh, để làm lạnh. Để làm lành không khí trong kho, người ta có thể chọn các loại dàn lạnh công nghiệp như:

 • Dàn lạnh công nghiệp dạng ống dùng đối lưu không khí tự nhiên.
 • Dàn lạnh công nghiệp dạng ống xoắn dùng quạt đối lưu cưỡng bức.

Trong kho lạnh, mỗi loại kho lạnh bảo quản sử dụng nhiệt độ khác nhau. Với những cảm biến nhiệt độ được lắp trong kho lạnh, chúng ta có thể biết điều chỉnh sao cho phù hợp.

 • Phòng cấp đông: Sử dụng dàn lạnh dùng quạt đối lưu cưỡng bức.
 • Phòng bảo quản:
  • Các sản phẩm không đóng gói: sử dụng dàn lạnh dạng ống đối lưu tự nhiên để giảm hao hụt sản phẩm. Các dàn lạnh công nghiệp dạng ống đươc gắn lên tường hoặc trên trần.
  • Các sản phẩm đóng gói: sử dụng dàn lạnh đối lưu cưỡng bức để đảm bảo đối lưu không khí được ôn hòa.

Các phòng có nhiều chức năng: nên kết hợp cả 2 loại dàn lạnh đối lưu tự nhiên và đối lưu cưỡng bức. Trong các kho lạnh công nghiệp nên sử dụng dàn lạnh đối lưu tự nhiên.

Trong khi sử dụng kho lạnh thường gặp một số sự cố như hiện tượng áp suất cao trong kho lạnh. Một số nguyên nhân có thể xảy ra:

 • Thiếu nước giải nhiệt.
 • Quạt giải nhiệt không hoạt động.
 • Bề mặt trao đổi nhiệt bị bẩn, bị bám dầu.
 • Bình chứa nhỏ.
 • Gas ngập một phần trong thiết bị ngưng.

Những triệu chứng này bạn cần phải xử lý để không ảnh hưởng tới quá trình làm lạnh của kho lạnh và không ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn!

 

Công Ty Cổ Phẩn Sản Xuất Và Thương Mại Nội Thất Hà Nội chuyên lắp đặt kho lạnh, bảo trì kho lạnh, sửa chữa kho lạnh, bảo trì hệ thống chiller, bảo trì dàn lạnh, sử a chữa điều hòa, sửa chữa các dòng máy sấy khí công nghiệp, các dòng máy sấy khí có công suất khác nhau.

Đến với Nội Thất Hà Nội, quý khách hàng luôn hài lòng về sự phục vụ trong công của các kĩ thuật viên và được bảo hành các phần việc mà Nội Thất Hà Nội đã làm.

 

Thông tin liên hệ:

HÀ NỘI LABORATORY FURNITURE

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI NỘI THẤT HÀ NỘI

ĐỊA CHỈ: ĐỘI 8 XÃ NGỌC HỒI – THANH TRÌ – HÀ NỘI

ĐIỆN THOẠI: 0901129000

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0936473334